So Sánh Siri Và Alexa

1892941 456564864 - So Sánh Siri Và Alexa

Cả Siri và Alexa đều là những cái tên nổi tiếng và phổ biến trong lĩnh vực trợ lý kỹ thuật số thông minh. Chúng là những công cụ tuyệt vời trên các thiết bị tương ứng và giúp ích rất nhiều cho việc cải thiện ngôi nhà thông minh cũng như cuộc sống hàng ngày của bạn. 

c - So Sánh Siri Và Alexa

Siri hoàn toàn phù hợp với chủ sở hữu Apple.

a 1 - So Sánh Siri Và Alexa

Alexa phổ biến hơn một chút nhờ Amazon cung cấp rất nhiều sản phẩm thông minh của mình với mức giá thấp để khuyến khích người dùng sử dụng, chẳng hạn như Amazon Echo Dot. Cuối cùng, cả hai đều làm phong phú cuộc sống, ngay cả khi bạn thấy mình đang nghĩ ‘Ai tốt hơn: Siri hay Alexa?’.

Kết quả tổng thể

Siri

 • Hỗ trợ hàng trăm thiết bị nhà thông minh
 • Quyền riêng tư được chú trọng
 • Đơn giản để sử dụng và thiết lập các phím tắt với
 • Cung cấp những câu trả lời hài hước nhất

Alexa

 • Hỗ trợ hàng nghìn thiết bị gia đình thông minh
 • Giúp việc mua hàng từ Amazon trở nên dễ dàng
 • Không tốn kém 
 • Hỗ trợ phát trực tuyến nhạc mở rộng

Cả Siri và Alexa đều là những trợ lý thông minh tuyệt vời. Cả hai đều cung cấp sự trợ giúp dồi dào suốt cả ngày, cho dù đó là yêu cầu hệ thống bật đèn của bạn, tra cứu cuộc hẹn tiếp theo hay chỉ đơn giản là chuyển đổi một số phép đo cho bạn rảnh tay. Nếu bạn chỉ có thể có một trợ lý thông minh, ở một mức độ nào đó, bạn chọn cái nào không quan trọng. Cả hai đều đáng tin cậy và nếu bạn không biết bất kỳ điều gì khác biệt, bạn sẽ hài lòng với một trong hai.

Phải nói rằng, Alexa thực tế hơn Siri một chút. Nó không hoàn toàn trực quan để sử dụng đôi khi hơi phức tạp với cách bạn diễn đạt mọi thứ, tuy nhiên, vì không yêu cầu phải là một phần của hệ sinh thái Apple, nên Alexa dễ để người dùng tiếp cận hơn và không tốn thêm quá nhiều chi phí. Không chỉ vậy, Alexa còn hỗ trợ phát trực tuyến nhạc rộng rãi hơn. Alexa có tốt hơn Siri không? Thật khó để nói có một cách tự tin với điều này, nhưng chắc chắn sẽ rẻ hơn khi đầu tư. Mặc dù, Siri có lợi ích là bảo mật và mã hóa tốt hơn.

Điều kiện tiên quyết: Siri chỉ dành cho Apple

Siri

 • Chỉ khả dụng trên các thiết bị của Apple
 • Hoạt động trên iPhone, iPad, Apple Watch, AirPods, MacBook, iMac, loa HomePod, Apple CarPlay

Alexa

 • Hoạt động qua nhiều thiết bị của Amazon bao gồm loa Echo, máy tính bảng Fire HD 10 và thanh phát trực tuyến Amazon Fire TV
 • Cũng có sẵn thông qua nhiều loa của bên thứ ba và thậm chí cả các thiết bị

Siri chỉ khả dụng trên các sản phẩm của Apple như iPhone, iPad, HomePod, v.v. Số lượng thiết bị Apple đang tăng dần với thậm chí Apple CarPlay hỗ trợ Siri, nhưng nó có thể hơi hạn chế so với Alexa – có trên nhiều thiết bị khác nhau như Amazon Echo và Fire TV stick.

Mặc dù bạn có thể có một hoặc hai thiết bị Apple trong nhà, nhưng có khả năng là bạn có nhiều tiện ích hơn với hỗ trợ từ Alexa, với điều kiện là bạn đã mua chúng gần đây.

Kỹ năng trả lời câu hỏi: Siri thông minh hơn và vui nhộn hơn

Siri

 • Có thể hiểu được câu lệnh/ câu trò chuyện thông thường
 • Có khiếu hài hước
 • Phản hồi nhanh

Alexa

 • Đôi khi yêu cầu cú pháp câu lệnh khá cụ thể
 • Hỗ trợ mua sắm được tích hợp sẵn
 • Các kỹ năng mới được thêm vào mỗi ngày

Cả Alexa và Siri đều làm rất tốt việc trả lời tất cả các câu hỏi của bạn. Bạn có thể yêu cầu một trong hai thiết bị chuyển đổi phép đo cho bạn, để cho bạn biết thời tiết của ngày sắp tới, cũng như kết nối chúng với lịch gia đình của bạn để thông báo cho bạn về các sự kiện sắp tới.

Tuy nhiên, Siri và Alexa phản ứng hơi khác một chút. Siri thường hiểu bạn tốt hơn nếu bạn đang nói chuyện ngẫu nhiên hoặc nhanh chóng, trong khi Alexa yêu cầu những câu chính xác hơn để nó hoàn toàn hiểu ý bạn. Ngoài ra, Siri có khiếu hài hước hơn, thường đưa ra những câu trả lời ngớ ngẩn, vui vẻ cho mọi thứ nếu bạn cảm thấy muốn hỏi điều gì đó phù phiếm.

Có thể dự đoán, với nguồn gốc từ Amazon, Alexa giúp bạn mua sắm tốt hơn nhiều. Có một tính năng danh sách mua sắm và bạn có thể dễ dàng đặt hàng thông qua Alexa, tất nhiên là nếu bạn không ngại sử dụng Amazon. Nó cũng có vẻ nhanh hơn một chút khi áp dụng những thứ mới như hỗ trợ cho phần cứng mới hoặc các dịch vụ trực tuyến, nhờ vào phần Kỹ năng – nơi bạn thêm các dịch vụ mới.

Hỗ trợ qua điện thoại: Siri thắng đậm

siri hay alexa - So Sánh Siri Và Alexa

Siri

 • Được tích hợp vào tất cả iPhone và iPad
 • Có thể dễ dàng gửi tin nhắn SMS hoặc thực hiện cuộc gọi

Alexa

 • Yêu cầu cài đặt ứng dụng Alexa riêng biệt
 • Cần tạo các quy trình
 • Không hỗ trợ SMS

Siri được tạo ra với iPhone. Nó bắt đầu hoạt động như một ứng dụng độc lập trước khi trở thành một tính năng tích hợp trên tất cả các thiết bị của Apple. Việc sử dụng Siri trên điện thoại của bạn thuận tiện hơn nhiều so với Alexa – vốn yêu cầu bạn cài đặt một ứng dụng riêng biệt.

Siri được tích hợp rất tốt trong iPhone của bạn đến mức bạn có thể sử dụng một cách tự nhiên, trong khi Alexa cần một chút thực hành và xem xét ứng dụng để hiểu nó hơn. Đặc biệt, việc thiết lập các quy trình cho ngôi nhà thông minh có thể khá khó khăn với Alexa vì cần một chút thời gian để tìm hiểu.

Tương tác với các tiện ích khác: Alexa có lợi thế hơn

Siri

 • Hỗ trợ hàng trăm thiết bị
 • Hỗ trợ HomeKit có nghĩa là nó được mã hóa và rất an toàn
 • Giao diện đơn giản cho các thói quen

Alexa

 • Hỗ trợ hàng nghìn thiết bị
 • Được tích hợp vào nhiều thiết bị không phải của Amazon

Thiết lập quy trình nhà thông minh phức tạp

Siri hỗ trợ ít thiết bị hơn Alexa, nhưng nó cũng có ý thức về quyền riêng tư hơn. Nó yêu cầu mã hóa đặc biệt để kết nối qua HomeKit có nghĩa là Apple dành sự ưu tiên đặc biệt cho người có thể sử dụng dịch vụ của mình. Mặc dù Alexa đã gặp vấn đề với việc theo dõi các cuộc trò chuyện, Apple vẫn giữ dữ liệu nhà thông minh của bạn tách biệt với hồ sơ cá nhân của bạn để hoạt động của bạn không thể được sử dụng để quảng cáo mọi thứ.

Siri cũng dễ dàng hơn một chút để thiết lập các quy trình trong nhà thông minh, trong khi Alexa có vẻ hơi khó sử dụng nếu bạn không thành thạo công nghệ.

Tuy nhiên, Siri chỉ hỗ trợ Apple Music cho dịch vụ phát trực tuyến nhạc của mình, trong khi Alexa hỗ trợ nhiều dịch vụ phát trực tuyến nhạc khác nhau bao gồm Amazon Prime Music và Spotify, giúp bạn dễ dàng sử dụng hơn.

Alexa cũng hỗ trợ rất nhiều thiết bị IoT hơn Siri, từ những thứ như bộ điều nhiệt đến chuông cửa. Điều đó thay đổi nhanh chóng với một số cách giải quyết giúp bạn có thể sử dụng Siri nhưng cuối cùng, Alexa có lợi thế ở đây, khi nó chỉ đơn giản là thuận tiện hơn trong sử dụng.

Kết luận cuối cùng: Cả hai đều khá tốt

f 712x400 - So Sánh Siri Và Alexa

Khó mà đánh giá được liệu Siri hay Alexa tốt hơn. Nếu bạn đã là một người dùng Apple cuồng nhiệt thì Siri là một lựa chọn không cần bàn cãi. Nó nhanh chóng, an toàn và có nhiều khả năng hiểu hơn nếu bạn nói nhanh hoặc ít chính xác hơn. Đôi khi nó cũng khá buồn cười.

Tuy nhiên, nếu bạn là một người đam mê nhà thông minh lớn và bạn muốn đảm bảo hỗ trợ cho tất cả các thiết bị nhà thông minh của mình thì Alexa có lợi thế hơn ở đây, thậm chí nhiều hơn vì giá thành khá rẻ để áp dụng. Nó chỉ đơn giản là hỗ trợ nhiều phần cứng hơn, ngay cả khi nó có thể lắng nghe những gì bạn đang làm để quảng cáo các sản phẩm thích hợp hơn. Nhưng đôi khi, Siri sẽ được yêu thích hơn bởi những người dùng luôn lo ngại về tính bảo mật.

Vì vậy, Siri thắng về bảo mật và nói chuyện thông thường, nhưng Alexa thắng về tính linh hoạt và giá cả. Dù bằng cách nào, bạn sẽ hài lòng với cả hai dịch vụ này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *