Nhà Thông Minh Cho Cuộc Sống Hiện Đại – Giải Pháp Toàn Diện

nha thong minh SimHome cuoc song hien dai 2 1061x800 - Nhà Thông Minh Cho Cuộc Sống Hiện Đại - Giải Pháp Toàn Diện

Nhà Thông Minh (Smart home) hay home automation, domotics hoặc Intellihome là ngôi nhà được lắp đặt các thiết bị điện, điện tử có thể được điều khiển hoặc tự động hoá hoặc bán tự động, thay thế con người quản lý, điều khiển và giám sát từ xa các thao tác trong căn nhà của mình. Bên cạnh đó, nhà thông minh (Smarthome) còn giúp cho con người chúng ta giảm thiểu tối đa những công việc, hành động không cần thiết từ đó bản thân sẽ có thêm thời gian để nghỉ ngơi.

Nhà thông minh đang là xu hướng dẫn dầu cho sự phát triển công nghệ 4.0. Bên cạnh đó, nhu cầu sở hữu cuộc sống tiện nghi, hiện đại và thời thượng của con người ngày càng tăng thì SmartHome đang là lựa chọn hàng đầu cho các gia đình có điều kiện.

Với một căn nhà sử dụng các công nghệ hiện đại, bạn có thể dễ dàng kiểm soát mọi thứ ở trong ngôi nhà của mình mà không cần phải có mặt tại chỗ.

Chỉ với một vài thao tác đơn giản trên di động, máy tính… bạn đã có thể xử lý tất cả mọi thứ trong gia đình một cách hiệu quả.

Chẳng hạn như: Bạn lỡ quên tắt đèn, máy lạnh, đóng rèm cửa…. thì chỉ cần mở ứng dụng trên điện thoại thông minh của mình, sau đó click vào những phần liên quan. Thế là mọi thứ đã được giải quyết.

Sự tiện lợi chính là cốt lõi mà smarthome sẽ mang đến dành cho gia đình của bạn.

Công nghệ “Nhà thông minh”

Giống như điện thoại thông minh được sử dụng trên toàn thế giới có mọi thứ từ tài chính đến kinh tế đến xã hội. Giống như khóa cửa thông minh, cung cấp kết nối internet, mở khóa cửa và theo dõi hồ sơ khóa trên các ứng dụng nhà thông minh của bạn. Bất cứ thứ gì thông minh đều được đặt tên là thông minh vì nó cung cấp giải pháp nhanh chóng và tất cả trong một cho người dùng. 

nha thong minh SimHome cuoc song hien dai 2 531x400 - Nhà Thông Minh Cho Cuộc Sống Hiện Đại - Giải Pháp Toàn Diện

Trường hợp nhà thông minh cũng vậy. Công nghệ nhà thông minh là một con đường liên kết kết nối các thiết bị nhà thông minh đặt bên trong một ngôi nhà; nó giống như điều khiển một ngôi nhà hoàn chỉnh với nhiều lựa chọn, bằng cách kiểm soát, truy cập và thay đổi tất cả các thiết bị trong một ngôi nhà, nhờ vào Internet of Things  (IoT).

==> Tham khảo các giải pháp nhà thông minh

Internet of Things (IoT)

Nó là một mạng lưới các thiết bị, máy móc, đồ vật hoặc sinh vật được liên kết với nhau, được liên kết với nó thông qua số nhận dạng và nó truyền dữ liệu mà không cần sự tương tác của con người hoặc máy tính.

nha thong minh SimHome cuoc song hien dai 1 711x400 - Nhà Thông Minh Cho Cuộc Sống Hiện Đại - Giải Pháp Toàn Diện

Với sự phát triển của các công nghệ khác nhau, các hệ thống nhúng, cảm biến và máy móc, hệ thống điều khiển không dây và mạng của nó, cho phép IoT hoạt động. Trên thị trường, internet of things được liên kết với ngôi nhà thông minh, và chắc chắn nó sử dụng nguyên tắc này, nhờ sự kết nối của các hệ thống thông minh, bộ điều nhiệt, ánh sáng và đồ đạc trang trí và lắp đặt, hệ thống kiểm soát môi trường, hệ thống báo cháy được liên kết với các thiết bị chẳng hạn như điện thoại thông minh, TV hoặc loa thông minh của bạn.

Xây dựng hệ thống tự động hóa

Cuộc sống của mỗi cá nhân đang chạy nhanh hơn mỗi ngày. Con người muốn mọi thứ trong tầm tay của họ. Tương tự là kịch bản mà tự động hóa đề xuất cho mọi người. Người ta có thể truy cập và thay đổi các thiết bị từ các ứng dụng thông minh, điện thoại thông minh hoặc bất kỳ thiết bị được kết nối nào khác, cho dù ở nhà hay ở bất kì đâu đó khác. Tự động hóa mang lại nhiều lợi ích như tăng sự sảng khoái tinh thần để giảm bớt căng thẳng tài chính do các hóa đơn được kiểm soát. 

i - Nhà Thông Minh Cho Cuộc Sống Hiện Đại - Giải Pháp Toàn Diện

Nhà thông minh phân loại thành một loạt các thiết bị được sử dụng trong các ngôi nhà, bao gồm:

Cảm biến nhiệt: đảm bảo được nhiệt độ trong ngôi nhà của bạn luôn được duy trì ở mức ổn đinh, phù hợp với cơ thể. Với cảm biến nhiệt, điều hòa cũng sẽ tự động tắt khi đạt đến nhiệt độ phù hợp, điều này cũng giúp gia chủ tiết kiệm điện năng đáng kể.

Hệ thống chống trộm và an ninh gia đình: camera, cảm biến chuyển động, cảm biến cửa giúp ngôi nhà được giám sát từ bên ngoài và bên trong dù cho bạn đang ở bất kì đâu.

Cảm biến khói: Đám cháy cũng có thể được phát hiện và dập tắt bằng cách thiết lập hệ thống báo cháy và báo động bằng nước có thể dập tắt nguy cơ hỏa hoạn tiềm ẩn.

Công tắc thông minh: mệt mỏi với các nút truyền thống trên bảng, công tắc thông minh cho phép điều khiển tự xa bằng một chạm trên smartphone hoặc thông qua điều khiển bằng giọng nói. Công tắc thông minh cho phép bạn thiết lập kịch bản để bật/ tắt đèn phù hợp với thời điểm và hoàn cảnh trong ngày, tạo nên một hệ thống chiếu sáng thông minh vừa hiệu quả, vừa tiết kiệm điện. 

Khóa cửa thông minh: giám sát cửa bằng ứng dụng Nhà thông minh hoặc vân tay hoặc lệnh thoại. Công nghệ cung cấp để thao tác theo cách mà bây giờ một người cũng có thể kiểm tra xem ai đã vào nhà / phòng vào thời điểm nào hoặc đơn giản là ngăn không cho ai đó vào.

Trợ lí ảo: Từ đây, ngôi nhà và bạn có thể giao tiếp và thấu hiểu nhau hơn nhờ sự giúp đỡ của các trợ lí ảo như Alexa, Siri, Google Assistant, Maika,.. Với trợ lí ảo, bạn dễ dàng thực hiện các thao tác trong nhà thông minh chỉ với một câu lệnh và tận hưởng cảm giác được chăm sóc ngay trong chính ngôi nhà của mình.

Nhờ có các thiết bị thông minh, chất lượng cuộc sống của gia đình bạn sẽ được cải thiện hơn rất nhiều. Ngôi nhà thông minh sẽ cung cấp cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời nhất, “hiện đại nhưng không hại điện”. Với vai trò là đơn vị chuyên sản xuất và cung cấp các thiết bị thông minh, nhà thông minh SimHome sẽ là lựa chọn đáng “đồng tiền, bát gạo” cho ngôi nhà của bạn. 

===> Tham khảo thêm về: Các sản phẩm thông minh của SimHome

Tìm hiểu thêm về nhà thông minh SimHome tại đây: https://youtu.be/xcUlYbrb0Ok

Fanpage : https://www.facebook.com/SimHomeVN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *