Hệ Sinh Thái Nhà Thông Minh Mang Lại Những Lợi Ích Gì?

he sinh thai nha thong minh - Hệ Sinh Thái Nhà Thông Minh Mang Lại Những Lợi Ích Gì?

Trong thời đại công nghệ 4.0, người ta nhắc nhiều về cụm “hệ sinh thái Nhà thông minh”. Vậy hệ sinh thái nhà thông minh là gì và nó mang lại những lợi ích gì để sớm trở thành xu hướng trong tương lai gần? Cùng SimHome tìm hiểu những thông tin về hệ sinh thái nhà thông minh qua bài viết dưới đây.

he sinh thai nha thong minh - Hệ Sinh Thái Nhà Thông Minh Mang Lại Những Lợi Ích Gì?

Hệ sinh thái nhà thông minh đang là xu hướng của nhiều gia đình Việt hiện nay

Hệ sinh thái nhà thông minh là gì?

Nhà thông minh (smarthome) hay hệ sinh thái nhà thông minh là những ngôi nhà / căn hộ được trang bị các thiết bị tạo thành một hệ thống tự động tiên tiến. Các thiết bị đó gồm công tắc thông minh, các loại cảm biến, camera an ninh,… chạy bằng wifi hoặc sóng Zigbee.

Các thiết bị nhà thông minh được lắp đặt đơn giản và thao tác dễ dàng thông qua một ứng dụng cùng nhà sản xuất trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng. Khác với thiết bị truyền thống, thiết bị nhà thông minh hoàn toàn có thể được điều khiển từ xa bằng điện thoại thông minh hoặc remote hoặc chạm trực tiếp. Điều này cũng có nghĩa là người dùng có thể quản lí trạng thái và thao tác với các thiết bị dù cho đang ở bất kì đâu.

Điều khiển từ xa và thiết lập kịch bản, ngữ cảnh để thiết bị hoạt động là một trong những điểm ưu việt của hệ sinh thái nhà thông minh. Nó giúp người dùng và ngôi nhà tương tác tốt với nhau để có thể hoạt động hiệu quả nhất.

Những lợi ích của nhà thông minh

Tuy còn là khái niệm khá mới mẻ với bộ phận lớn người tiêu dùng Việt, song, nhà thông minh được dự đoán là sẽ trở thành xu hướng trong tương lai gần bởi những lợi ích tuyệt vời mà hệ sinh thái nhà thông minh mang lại.

Nâng cao chất lượng cuộc sống: Với tính năng điều khiển từ xa và thiết lập ngữ cảnh hoạt động, nhà thông minh giúp bạn dễ dàng quản lí trạng thái và thao tác với các thiết dù cho đang ở bất kì đâu. So với các thiết bị truyền thống, các thiết bị của hệ sinh thái nhà thông minh mang lại cho bạn cuộc sống tiện nghi, hiện đại và thư giãn hơn rất nhiều.

An toàn và yên tâm hơn: Mỗi khi rời nhà, những nỗi lo lắng như: chưa tắt thiết bị điện, chưa kéo rèm, chưa đóng cửa… đều sẽ vô tình ảnh hưởng đến tâm trạng cũng như chất lượng công việc của bạn. Không chỉ có vậy, đối với những gia đình có trẻ nhỏ hoặc người già ở nhà một mình, những mối nguy về an ninh, an toàn điện luôn được dè chừng. Hệ sinh thái nhà thông minh SimHome đã có những giải pháp tạo ra mạng lưới an ninh chắc chắn với các loại camera an ninh, các loại cảm biến phù hợp để tạo mạng lưới bảo vệ tốt nhất cho gia đình bạn.

Tránh lãng phí năng lượng: Hệ sinh thái nhà thông minh SimHome cung cấp tính năng điều khiển thiết bị từ xa giúp người dùng luôn chủ động trong quản lí trạng thái các thiết bị điện trong ngôi nhà của mình. Bên cạnh đó, các thiết bị sẽ hoạt động đúng và đủ vai trò của mình với tính năng thiết lập ngữ cảnh hoạt động. So với các thiết bị truyền thống, người tiêu dùng sẽ tiết kiệm được thời gian và một khoảng chi phí cho tiêu thụ điện năng mỗi tháng khi sử dụng thiết bị của nhà thông minh.

he sinh thai nha thong minh tranh lang phi nang luong - Hệ Sinh Thái Nhà Thông Minh Mang Lại Những Lợi Ích Gì?

Hệ sinh thái nhà thông minh SimHome giúp tránh lãng phí năng lượng, tiết kiệm tiền bạc

Với những lợi ích như trên, các thiết bị hệ sinh thái nhà thông minh đã thể hiện được những ưu việt của mình so với các thiết bị truyền thống. Nhà thông minh hứa hẹn sẽ dần trở nên quen thuộc với gia đình Việt và sẽ là trợ thủ đắc lực của mỗi người tiêu dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *